Hướng dẫn đo huyết áp chuẩn, đúng cách tại nhà bằng máy đo huyết áp

General discussion about the game.
JoyceParker
Posts: 1
Joined: Mon Jan 14, 2019 3:49 pm

Hướng dẫn đo huyết áp chuẩn, đúng cách tại nhà bằng máy đo huyết áp

Postby JoyceParker » Mon Jan 14, 2019 3:53 pm

Cao huyết áp là bệnh của hầu hết người cao tuổi và căn bệnh này vô cùng đáng sợ. Đây được coi là một sát thủ thầm lặng và sẽ ập đến rất bất ngờ nên bạn cần có sự chuẩn bị trước. Cao huyết áp có thể gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm như suy tim mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim,... đây toàn là những biến chứng vô cùng nguy hiểm và có thể gây chết người. Vậy nên chúng ta cần có phương pháp để nhận biết được huyết áp thường ngày của bạn và từ đó tìm ra phương pháp phòng tránh.

Nhiều người mua máy đo huyết áp về nhà nhưng lại không biết cách sử dụng, không biết cách đo huyết áp nên không thể biết được chỉ số huyết áp chính của mình cũng như có cách để đưa ra những phương án khi huyết áp của bạn có dấu hiệu tăng cao.

⇒ Xem tư vấn mua máy đo huyết áp điện tử cổ tay, bắp tay tốt nhất hiện nay.

Đầu tiên để đo được huyết áp chuẩn nhất thì bạn cần có tư thế ngồi chuẩn nhất. Tư thế ngồi có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu trong cơ thể bạn nên nếu bạn ngồi không đúng tư thế áp lực máu sẽ phân bố không đều và khi bạn đo huyết áp sẽ không nhận được kết quả chính xác về huyết áp của bạn. Tư thế ngồi chuẩn nhất khi đo huyết áp chính là ngồi thẳng lưng, 2 tay song song và đặt 1 tay lên bàn để đo huyết áp, lưu ý là bàn tay phải ngửa lên.

Image

Khi đo huyết áp để nhận được số liệu chuẩn bạn cũng cần sự bình tĩnh nhé, nhiều người có tâm lý bất ổn và thường có cảm giác tâm lý khi đo huyết áp nên khiến cho nhịp tim tăng và tăng huyết áp. Khi đo huyết áp chúng ta phải đo ở trạng thái nhịp tim thông thường thì mới chuẩn. Để khắc phục được tình trạng nhịp tim tăng thì các bạn cần hết sức thư giãn khi đo huyết áp, bạn có thể ngồi nghỉ ngơi trong khoảng 10 phút trước khi đo huyết áp nhé.

⇒ Xem thêm về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong danh mục sức khỏe làm đẹp trên website TrustReview.

Khi đã có tư thế ngồi hoàn hảo rồi thì các bạn bắt đầu đo huyết áp bằng cách sử dụng máy và bơm tay quấn vào bắp tay cần đo, thông thường khi đo huyết áp người ta thường đo bằng tay trái nhé.

Đặt máy và đo khi bơm căng huyết là bao nhiêu rồi ghi lại số liệu. Sau khi ghi số liệu ban đầu rồi thì bạn nhả bơm ra xem mức thấp nhất của huyết áp là bao nhiêu. Thông thường thì mọi người có huyết áp 120/70 còn bạn nếu thấy mức chênh lệch huyết áp cao hơn nhiều so với số liệu trên thì bạn sẽ phải đến gặp bác sĩ để có phương pháp phòng chống bệnh cao huyết áp đó.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết về cách đo huyết áp của tôi, nếu như các bạn muốn biết thêm cách sử dụng các sản phẩm khác thì hãy theo dõi trang đánh giá, giới thiệu sản phẩm TrustReview tại Muckrack.
Last edited by JoyceParker on Thu Apr 09, 2020 2:50 pm, edited 1 time in total.
User avatar
5thHorseman
Posts: 1669
Joined: Sat Mar 02, 2013 2:29 am
Location: On the bridge of The Potential
Contact:

Re: Those perfect runs

Postby 5thHorseman » Tue Jan 15, 2019 1:48 am

Runs like that are why I still play this game 6+ years after getting it :)

That free Weapon Pre-igniter. Finding 2+ flak cannons with the Red Tail. Having 4 mantises and a teleporter, and getting Mind Control. Having a ship where the Fire Beam actually works.

Man I want to play, now. :D
My Videos - MY MOD HUB
Simo-V - The Potential - Automated Scout - "Low O2" Icons
The Black Opal - The Asteroid - The Enforcer - The Pyro

"Every silver lining has a cloud..."

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests