Page 1 of 1

polish language

Posted: Sat Sep 07, 2019 3:26 am
by randyfarish
Viêm đại tràng mạn tính có khó trị triệt để không?

viêm đại tràng mãn tính lâu nay vẫn được các nhà y học đánh giá là rất khó để trị triệt để. Vậy tại sao bệnh lại khó trị triệt để đến thế và đâu là giải pháp? Hãy cùng tìm hiểu.
------------

Viêm đại tràng mạn tính là bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến ở nước ta cùng thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Bệnh rất dễ mắc, tuy nhiên để điều trị triệt để bệnh có khó không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu.

➠➠➠➠➠➠
Bạn đã thực sự hiểu rõ về bệnh? Bệnh đại tràng là gìImage Cần biết sớm

Viêm đại tràng mạn tính là bệnh gì?
Đây là bệnh lý mãn tính của đại tràng, với sự xuất hiện các vết tổn thương, viêm nhiễm trên niêm mạc đại tràng. Các vết viêm này cứ tái đi tái lại mỗi khi gặp điều kiện thuận lợi như sức đề kháng của đại tràng bị suy giảm, đặc biệt là khi người bệnh ăn uống không kiêng khem.

Viêm đại tràng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như nhiễm vi khuẩn, virus, kí sinh trùng, nấm, hay tiếp xúc nhiều lần với hóa chất độc hại, viêm ruột, thiếu máu cục bộ tại đại tràng,…
Image
Niêm mạc đại tràng người bệnh bị viêm mạn tính

Các nguyên nhân này thường kết hợp với nhau và cùng gây viêm, hoặc tạo điều kiện cho nhau để làm viễm loét nặng hơn nên việc điều trị bệnh theo từng nguyên nhân rất khó khăn. Khi bỏ sót bất cứ nguyên nhân nào, viêm vẫn có thể tái phát trở lại cùng những triệu chứng khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

➣➣➣➣➣➣➣➣
https://www.minecraftforum.net/members/keiralittle
 ImageThông tin quan trọng về viêm đại tràng không nên bỏ qua

Các triệu chứng thường gặp của viêm đại tràng mạn tính
Tùy mức độ viêm và cơ địa từng người mà bệnh có thể biểu hiện ra những triệu chứng ở mức độ khác nhau,các triệu chứng điển hình như:

Đi ngoài nhiều lần với phân lỏng nát
Người bệnh buồn đi ngoài nhiều lần vào buổi sáng, đặc biệt khi ăn uống các thực phẩm có tính kích thích như đồ ăn quá cay nóng, đồ tanh sống, rau sống, uống rượu bia, chè, cà phê, thuốc lá,…thì tình trạng đi ngoài nặng lên.

Phân lỏng nát, không thành khuôn hay khuôn phân nhỏ, phân sống, đôi khi có thể lẫn máu.

Cũng có trường hợp viêm đại tràng thể táo bón với biểu hiện người bệnh chỉ đi ngoài 1-2 lần mỗi tuần, phân khô cứng gây cảm giác đau rát khi đi đại tiện.
Image
Đi ngoài nhiều lần với phân lỏng nát là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh

- Đau bụng có thể xuất hiện hoặc không,  tính chất đau có thể âm ỉ hoặc quặn thắt tại các vị trí dọc khung đại tràng

- Đầy bụng, chướng bụng, ăn uống kém tiêu, người gầy sút, mệt mỏi,…

- Viêm đại tràng mạn tính rất khó để trị triệt để

- Tây y hiện nay chưa có thuốc đặc trị triệt để viêm mạn tính ở đại tràng, các thuốc hiện dùng chỉ nhằm điều trị giảm thiểu các triệu chứng khó chịu do viêm đại tràng gây ra, duy trì giai đoạn lui bệnh và giảm thiểu tối đa tác dụng phụ do thuốc gây ra.

- Một số thuốc hiện dùng như thuốc chống tiêu chảy, thuốc trị táo bón, giảm đau, chống viêm, giảm co thắt nhu động ruột,…

➜➜➜➜➜➜
ImageNhận biết sớm viêm đại tràng qua những Triệu chứng bệnh viêm đại tràng
◀◀◀◀◀

- Trong trường hợp viêm nhiễm nặng, nhiễm trùng nặng , bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật loại bỏ phần đại tràng bị bệnh nghiêm trọng thông qua kỹ thuật mổ hở hoặc mổ nội soi,…

- Việc sử dụng các thảo dược Đông Y được nhiều người bệnh lựa chọn bởi tính hiệu quả và an toàn, rất ít tác dụng phụ, đặc biệt là khi người bệnh phải dùng thuốc kéo dài.